Cách viết content hiệu quả trên AdFlex

with Không có phản hồi


Viết content hiêu quả trên AdFlex. Sau một thời gian làm AdFlex mình cũng như các bạn cùng làm với mình đã rút ra được một số kinh nghiệm viết content. Mong là sẽ giúp được các bạn.

cach-viet-content
AdFlex

Bắt đầu bằng việc đọc

Đọc, đọc thật nhiều, đọc để hiểu sản phẩm, khách hàng, đối thủ. Viết thì chưa cần phải hay ngay từ lần đầu, nhưng cần hiểu để viết đúng trước đã.

Đọc và test tất cả những pre landing page có sẵn

Trên hệ thống thì tất cả các offer đều có những prelanding sẵn mà hệ thống cung cấp. Đó có thể là những pre mà các bạn ấy nghiên cứu và viết ra, đi tham khảo hoặc spy từ các đối thủ đang chạy tốt.

Ban đầu, bạn có thể sử dụng chúng nhưng rồi hoặc là bạn test mãi mà không có pre nào vượt trội, hoặc là ra pre tốt nhưng chỉ chạy được một thời gian là “nát” do có quá nhiều người dùng rồi.

Đến lúc này đa phần các bạn mới chọn cách đổ lỗi do thị trường đi xuống, đổ lỗi cho hệ thống ads dạo này có biến, nhiều bão bùng, và cuối cùng là bỏ cuộc, hoặc tìm offer khác để chiến. Nhưng vấn đề ở đây là ở cách làm, rất nhiều người đang làm chưa tới.

Viết lại dựa trên các pre đã có sẵn

Quá trình đọc và test các pre sẵn có thể không giúp các bạn win ngay được. Nhưng nó cho bạn hiểu hơn rất nhiều về sản phẩm, khách hàng và thị trường. Nó cho thấy trong các pre sẵn kia luôn có 1-2 cái tốt hơn số còn lại.

Bạn nên thử viết lại một trong các pre tốt nhất. Lấy ví dụ con Vòng tay mà mình chạy trong khoảng 1 tháng trở lại đây, sau khi test mình nhận thấy pre Cuộc sống thay đổi có hiệu suất tốt nhất và gần đạt mức chuyển đổi mà mình mong muốn.

Lúc này mình đọc lại một lần nữa, sau đó bắt tay vào viết lại, thay đổi câu từ, hình ảnh sao cho trau chuốt và hấp dẫn hơn, thêm một vài tình tiết cho tăng tính thuyết phục. Công việc này tiêu tốn của mình khoảng vài giờ đồng hồ, nhưng kết quả mà nó mang lại là hoàn toàn xứng đáng. Content mới không chỉ giúp cải thiện các chỉ số: tỷ lệ click về landing, tỷ lệ đặt mua trên landing page, giá tiền cho mỗi số, và… cả tỷ lệ chốt nữa.

Vâng, là tỷ lệ chốt

Anh em nào làm affiliate, làm marketing mà vẫn đổ hoàn toàn trách nhiệm về tỷ lệ chốt cho các bạn telesale thì cần xem lại bản thân đi nhé. Lúc đầu mới test, mình cũng tưởng là do hên, do đẹp trai các kiểu, nhưng dần dần thời gian cho thấy là không phải vậy.

Content mới giúp tỷ lệ chốt ổn hơn rất nhiều: từ chỗ 50 – 55% lên ngay đến 60 – 70%. Có những ngày mặc dù ads đắt lên tới 140 – 150k 1 số nhưng nhờ chốt tốt nên vẫn xanh. Mình biết anh em ở đây ai cũng thích màu xanh cả: màu xanh của ads, màu xanh của đơn chốt thành công, và cả màu xanh của những cục polime rơi vào đầu mỗi chiều thứ sáu hàng tuần. Chẳng ai thích màu đỏ đâu nhỉ: màu đỏ trên tài khoản ads, màu đỏ của đơn hủy, và cả màu đỏ của … ĐÈN giao thông nữa.

Viết mới

Mặc dù đây là điều khá nhiều người ngại. Nhưng bắt buộc phải làm nếu như phương án viết lại dựa trên pre sẵn vẫn không mang lại kết quả như ý.

Nhưng đến lúc này, sau khi đã tìm hiểu và test kỹ, chạy được một thời gian dài, vốn hiểu biết của chúng ta về sản phẩm, khách hàng, thị trường cũng tăng lên rất nhiều rồi. Đến bước này, mình thường vạch ra giấy vài ý tưởng về hướng tiếp cận và thuyết phục khác nhau. Có rất nhiều ý tưởng mà bạn có thể gặp:

 • Kể lại câu chuyện, hay tâm sự một khách hàng trước và sau khi sử dụng sản phẩm… (cái này phổ biến).
 • Ý kiến đánh giá và giới thiệu của chuyên gia, người nổi tiếng.
 • Thuật lại nội dung các cuộc phỏng vấn liên quan.
 • Cảnh báo nguy hiểm, và đưa giải pháp. (Mình thấy đang rất nhiều anh em tận dụng content dạng này).
 • Bài review, đánh giá sản phẩm
 • …..

Giờ công việc của mình là chọn ra một vài ý tưởng tâm đắc, lên sườn nội dung cho từng bài và hoàn thiện nó. Cho đến hiện tại, đa phần các con offer mình đang chạy là dạng content viết mới này.

Chia sẻ

 • Đừng quá phụ thuộc vào những gì có sẵn. Nếu dễ như vậy thì có vẻ như ai cũng có thể làm được.
 • Đừng ngần ngại viết và test. Ban đầu test có thể lỗ, nhưng một khi đã tìm ra camp win, mọi công sức, tiền bạc và chất xám bạn bỏ ra thường được trả công xứng đáng.
 • Viết xong có thể nhờ ae bạn bè, đọc lại để đánh giá và góp ý. Nhưng tốt nhất là hãy để Khách hàng đánh giá. Nhiều khi viết ra được cái pre tâm đắc. Nhưng khổ nỗi khách vào quay lưng đi ra, những cái không ưng lắm thì lại ngon.
 • Bất cứ khi nào trong đầu chợt nổ ra ý tưởng nội dung hay ho, cứ note lại và thử.
 • Phong cách, chủ đề và giao diện của pre cũng là thứ cần quan tâm. Không phải ngẫu nhiên mà mình đổi chủ đề của pre vòng tay thành một Blog chuyên về phong thủy đâu.
 • Dành thời gian để ngồi trò chuyện, tư vấn cho khách hàng, sẽ biết thêm được vài điều thú vị.

Lời kết

Qua bài viết này, chắc chắn bạn đã biết phải làm gì với những chiến dịch quảng cáo không hiệu quả của mình rồi đúng không? Kiên trì, bền bỉ, sáng tạo sẽ giúp các bạn đi xa hơn trong ngành này. Cám ơn các bạn đã đọc hết những chia sẻ của mình!

>>Đọc thêm: 5 sai lầm dẫn đến THẤT BẠI khi bắt đầu kiếm tiền với AdFlex

Leave a Reply