5 sai lầm dẫn đến THẤT BẠI khi bắt đầu kiếm tiền với AdFlex

with Không có phản hồi

Nếu bạn từng chiến ở mảng Affiliate Marketing, từng thực hiện nhiều cách, phương thức, chiến dịch khác nhau để kiếm tiền. Nhưng bạn nhận thấy không hiệu quả như bạn mong đợi, rất có thể bạn đã mắc phải một hoặc nhiều sai lầm. Nếu sai lầm đó lớn, nó sẽ thành rào cản vô cùng lớn cho bạn.

Ở bài viết này, mình sẽ giúp các bạn tìm hiểu về những sai lầm phổ biến nhất khi làm affiliate marketing. Từ đó bạn sẽ có thể hạn chế tối đa sai lầm của bạn thân. Để con đường đến thành công trở nên mượt hơn.

Bài tham khảo:

+ Hướng dẫn từng bước để bắt đầu kiếm tiền AdFlex

+ Kiếm tiền với Adflex 2019: từ 10$ – 1000$

Bắt đầu vào bài viết nhé!

adflex-sai-lam-kiem-tien
5 sai lầm khi kiếm tiền với Adflex

1. Quá tập trung vào việc bán hàng

Mình biết mục tiêu của bất cứ 1 publisher nào cũng là đặt doanh số bán hàng lên hàng đầu. Rõ ràng chúng ta đang làm kinh doanh mà. Nhưng mình khuyên các bạn không nên và đừng bao giờ chỉ tập trung vào việc “bán hàng“.

Thay vào đó, bạn nên tập trung vào việc giúp đỡ những khách hàng tiềm năng của mình.

Hãy tập trung “CHO CÁI KHÁCH HÀNG MUỐN” trước rồi “BÁN CÁI KHÁCH HÀNG CẦN“.

Tập trung giúp thị trường của bạn như: viết blog, quay video,… nhằm cung cấp nhiều giá trị của bạn thân cho mọi người – những người đang gặp phải vấn đề trong thị trường của bạn. Bằng cách đó, giá trị của bạn sẽ tăng lên, niềm tin của khách hàng với bạn sẽ nhiều hơn, họ tin bạn hơn và họ sẽ mua những gì bạn giới thiệu.

Không quan trọng thị trường có gì. Mục tiêu của bạn là giúp đỡ mọi người…

2. Không thử nghiệm

Đối với 1 người làm affiliate thì thử nghiệm là một trong những việc bắt buộc phải làm, nhưng hầu như không ai thực hiện điều này.

Tại sao mình lại nói thử nghiệm lại quan trong đến vậy?

Giả sử bạn đang có một tỷ lệ chuyển đổi tốt, ví dụ như 2,5% đi. Không quá tệ đúng không nào. Tuy nhiên, thương trường là chiến trường, bạn sẽ luôn phải cạnh tranh, bạn không thể một tay che cả bầu trời được. Bạn cũng chưa chắc là người làm tốt nhất trong thị trường của mình.

Nhưng nếu bạn thử tinh chỉnh một chút trong Sale Page hoặc Email gửi đi quảng bá chẳng hạn. Nhiều khi chỉ đơn giản là thay một câu thôi hay thậm chí MỘT TỪ hoặc MỘT HÌNH ẢNH trong các tài liệu Marketing(Squeeze Page, Sale Page, Sale Letter, Blog…) thôi, tỷ lệ chuyển đổi có thể tăng đến 5 – 8%.

Bạn thấy đấy, tăng gấp đôi, gấp ba tỷ lệ chuyển đổi. Điều này đồng nghĩa với việc thu nhập của bạn cũng tăng gấp đôi, gấp ba lần.

3. Gắn bó với các sản phẩm MMO

MMO là một trong những thị trường hấp dẫn, rất nhiều người chi tiền trong thị trường này. Nhưng sẽ là một sai lầm lớn nếu bạn chỉ tập trung vào một thị trường.

Bạn biết không, ngay cả các GURU Internet Marketing trên thế giới với rất nhiều kinh nghiệm đều phải đa dạng hóa thị trường không? (Ewen Chia, John Chow…)

Ở đâu có vấn đề, ở đó có cơ hội kinh doanh…

Đó là những gì mà các GURU luôn quan niệm. Thị trường có thể bão hòa bất cứ lúc nào, nếu ta không tìm ra vấn đề mới. Nếu không triển khai giải pháp mới thì thu nhập của bạn sẽ bị đóng lại. Vì bạn không có gì mới để bán cho họ và không có cách nào để tăng giá trị mới.

Trong khi đó, thế giới luôn tồn tại và xuất hiện vấn đề, ở trạng thái này hay trạng thái khác, ở người này hay người khác, ở độ tuổi này hay độ tuổi khác. Một vấn đề của họ được giải quyết, sẽ có một vấn đề khác nảy sinh…

Nếu bạn biết đa dạng hóa sản phẩm, đa dạng hóa thị trường, bạn sẽ luôn có sản phẩm mới để thúc đẩy kinh doanh. Bạn sẽ luôn có giá trị mới để cung cấp. Bạn sẽ luôn kiếm được tiền bởi vì thị trường luôn được đa dạng.

4. Phân tán thị trường

Sự đa dạng hóa thị trường là tốt, nhưng đối với các Nhà tiếp thị liên kết mới thì việc tập trung vào nhiều thị trường sẽ không thể đem lại thành công được. Bạn có thể chọn và khai thác 10 -20 thị trường cùng một lúc. Thiết lập một lúc hàng chục Blog khác nhau. Nhưng bạn có đủ thời gian, tiền bạc và công sức để tập trung cho tất cả hay không?

Không, bạn không thể…

Yếu điểm của đại đa số các Marketer mới vào nghề đó là chưa có kỹ năng sắp xếp, quản lý công việc một cách khoa học và hiệu quả. Thường ôm đồm quá nhiều thứ, cứ mỗi thứ một tý (đa dạng hóa kênh thu nhập)…và cuối cùng cái nào cũng dở dang vì sự kiên nhẫn chờ thành quả của họ chưa được rèn rũa một cách kỹ lưỡng. Họ thường muốn hái quả trước khi trồng cây.

Thay vào đó, bạn chỉ nên tập trung vào một hoặc hai thị trường ngách tiềm năng và chỉ đa dạng hóa khi bạn đã thành công.

5. Tham gia quá nhiều chương trình liên kết

Hầu hết, các nhà tiếp thị liên kết mới đều tham gia rất nhiều chương trình liên kết. Vì họ không chắc chắn liệu có bị lừa đảo hay không, hay có đem lại lợi nhuận cao cho họ hay không.

Vâng…

Tất cả các chương trình tiếp thị liên kết hợp pháp đều có thể đem lại lợi nhuận cho bạn!

Tin tôi đi, miễn là bạn phải gắn bó với nó, chắc chắn bạn sẽ thấy một số kết quả tốt đẹp.

Hãy chọn 1 chương trình tiếp thị liên kết uy tín nhất, phổ biến nhất để tham gia.

Sau đó, chọn 1 hay 2 thị trường bạn thấy tiềm năng nhất. Tìm 2-3 sản phẩm trong từng thị trường đó với tỷ lệ chuyển đổi tốt. Và việc của bạn là tập trung thúc đẩy bán hàng cho các sản phẩm đó.

Nếu bạn tham gia quá nhiều chương trình liên kết một lúc, bạn sẽ thấy rằng, bạn mất rất nhiều thời gian để đạt được kết quả.

Bạn có thể kiếm được $10 ở chỗ này, $15 ở chỗ khác hay $50 ở nơi khác….thật buồn cười, rõ ràng là tiền, tổng thì bạn thấy ok nhưng tiền của bạn bị phân tán chỗ này một tý, chỗ kia một tý…đấy là chưa tính đến chuyện ngưỡng thanh toán của mỗi chương trình liên kết….

Chọn 1 trong chương trình, và theo nó một thời gian. Đừng tham gia quá nhiều….

Lời kết

Bài viết “5 sai lầm dẫn đến kiếm tiền AdFlex thất bại” này, mong là sẽ giúp các bạn hạn chế được sai lầm của bản thân và nhanh đến thành công nhất.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

>>Xem thêm: Adflex là gì? -Cách kiếm 5 triệu/ tháng cho người mới

Leave a Reply