Product Launch hình thức kiếm tiền online năm 2019

with Không có phản hồi

Product Launch là làm công việc gì?

Cách làm & độ cạnh tranh ra sao?

Hình thức này có phù hợp với người mới hay không?

Có phải 2019 này Product Launch sẽ hết thời, newbie có nên làm hình thức này nữa không ?

Bài viết sau sẽ mang đến cho bạn khía cạnh chính xác nhất về hình thức MMO này vào thời điểm hiện tại!

product-launch-1
Product Launch
Nếu bạn là người hoàn toàn mới. Những bài viết dưới đây sẽ giúp bạn:
Affiliate Marketing là gì?

Những hình thức kiếm tiền online uy tín cho người mới

Tổng hợp 10 cách kiếm tiền online UY TÍN & BỀN VỮNG 2019

Product Launch là gì?

Product Launch là một phương pháp kiếm tiền online thuộc mảng kiếm tiền với affiliate marketing.

Mình sẽ phân tích về từ “Product Launch

  • Product: Sản phẩm
  • Launch: Khởi chạy

Nói về tầm cỡ quốc tế, Product Launch là việc bạn tự tạo ra 1 sản phẩm và tung sản phẩm đó ra thị trường. Nhưng ở trường hợp dân Việt Nam chúng ta làm affiliate ở thị trường quốc tế thì nó không phải như vậy.

Mà khi nói về Product Launch, bạn sẽ hiểu là bạn sẽ làm affiliate cho những sản phẩm chuẩn bị ra mắt.

Có nghĩa là bạn sẽ đi quảng bá cho những sản phẩm đó. Chuẩn bị mọi thứ để khi sản phẩm ra mắt, có người mua sản phẩm đó qua affiliate link của bạn. Bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Sản phẩm sắp ra mắt?

Có 2 dạng sản phẩm đó là: Sản phẩm số (Digital Product) & sản phẩm vật lý (Phisycal Product).

Bạn hãy đọc thêm bài “Những thuật ngữ thường gặp khi làm affiliate marketing” để hiểu thêm về đặc tính 2 loại sản phẩm trên.

Mức hoa hồng 100%

Tại vì bất cứ người bán nào bán hàng. Họ đều không bao giờ bán 1 sản phẩm, mà sau khi có khách hàng do bạn mang tới. Họ sẽ bán nhiều sản phẩm ẩn bên trong bằng việc tạo ra phễu bán hàng (Sale Funnel).

Và khi nghiên cứu để làm sản phẩm PL nào. Bạn hãy vào Jvpage để xem phễu bán hàng của họ.

  • Front End: Sản phẩm đầu tiên của phễu, thường họ sẽ cho bạn hoa hồng rất cao ở sản phẩm này.
  • OTO 1,2,3 (One Time Offer): Các sản phẩm đi kèm, bổ trợ hoặc có liên quan tới sản phẩm đầu tiên, thường thì bạn sẽ được 50%. Nếu khách hàng tiếp tục mua, hay trong marketing còn gọi đây là Cross-Sale (bán chéo) hay Upsell (bán bản nâng cấp của sản phẩm)
  • Downsell: Nếu khách hàng từ chối Cross-Sale hay Upsell. Người bán tiếp tục đưa cho họ 1 lựa chọn rẻ hơn (kiểu như dùng thử hoặc phiên bản thiếu 1 thứ gì đó), và bạn vẫn được hoa hồng nếu như khách hàng tiếp tục mua

Vậy bạn đã hiểu vì sao nhiều người bán lại cho bạn hoa hồng tới 100% ở sản phẩm Front End rồi chứ. Vì họ cần tệp khách hàng để bán cả phễu đằng sau. Và quan trọng hơn là họ xây dựng list (danh sách khách hàng) của họ. Sau này họ sẽ có các sản phẩm khác, họ sẽ quảng bá đến khách hàng trước đó sẽ bán được rất nhiều.

Product Launch Network là gì?

Đã là affiliate marketing thì sẽ phải có network. Đó là bên thứ 3 cung cấp hệ thống vận hành affiliate để đảm bảo lợi ích, cung cấp công cụ bán hàng, giảm thiểu rủi ro xảy ra giữa hai bên: Người tạo ra sản phẩm (Vendor/Advertiser) và người quảng bá sản phẩm (Affiliator/Publisher).

Với phương pháp Product Launch sản phẩm số. Mình có thể đưa ra các network sau đây để bạn chọn:

Người mới nên bắt đầu với Jvzoo vì sản phẩm Warrior+ sẽ khó bán hơn, hoặc Clickbank cạnh tranh cao hơn. Những sản phẩm mà trang Muncheye đưa lên thường là những sản phẩm được bán thông qua 3 network này.

Cách quản bá khi làm PL

Product Launch là những sản phẩm sẽ launch mạnh trong 1 thời gian ngắn. Sau đó tùy vào Vendor (người tạo ra sản phẩm) sẽ quyết định tiếp tục bán tiếp hay dừng lại. Nếu bán tiếp thì chắc chắn giá sẽ đắt hơn so với giá trong đợt launch (Đợi launch thường từ 5 – 10 ngày).

Ở Việt Nam đã từng xuất hiện các “siêu nhân” Product Launch. Những người đi đầu kiếm vài ngàn USD mỗi tháng. Có những người mở khóa học về PL giúp đỡ các bạn đi sau & chuyển sang làm hình thức nâng cao hơn. Vậy thường thì những người đó hay chính bản thân mình đã làm như thế nào để bán được sản phẩm trong đợt launch?

Chọn đúng sản phẩm quản bá

Đây là việc đầu tiên bạn phải làm. Nếu sản phẩm được tạo ra từ 1 người chưa có tên tuổi, ít có khả năng bán được. Thì bạn có nỗ lực tới đâu cũng sẽ không thể bán hoặc bán được rất ít.

Thủ thuật ở đây đó là bạn hãy vào network. Tìm tên vendor (người tạo ra sản phẩm) xem lịch sử bán hàng của họ có tốt không? Nếu những sản phẩm trước họ bán 250 sale trở lên thì có thể làm.

Ngoài ra người mới đừng tham chọn sản phẩm giá cao, cứ dưới $50 là ổn.

Tạo Website, viết nội dung, SEO

Trong thời gian ra mắt sản phẩm hoặc trước đó (Prelaunch). Người tạo ra sản phẩm và các cộng sự, đối tác lớn của họ quảng bá sản phẩm rất nhiều qua các kênh, đặc biệt là email và Facebook.

Ở nước ngoài, khách hàng trước khi mua bất cứ thứ gì đều hay tìm review hoặc thông tin thêm về sản phẩm đó trên Google. Dựa vào đặc điểm này, bạn có thể viết (chủ yếu là đi thuê người khác viết) về sản phẩm bạn làm PL. Sau đó đăng lên website (Chủ yếu làm bằng WordPress)

SEO là 1 hình thức mà bạn phải làm để khi khách hàng tìm tên sản phẩm hay review sản phẩm trên Google. Họ sẽ đến được website của bạn.

Marketing

Trong thời gian phát triển website PL. Bạn sẽ làm nhiều website khác nhau về nhiều sản phẩm hoặc nếu bạn đã cứng tay về SEO. Có thể chọn hình thức làm chỉ 1 website và review nhiều sản phẩm. Lúc này bạn có thể sử dụng các hình thức Marketing Onpage để bán hàng tốt hơn.

Email marketing là 1 hình thức phổ biến, dễ triển khai. Khi khách hàng vào website của bạn, hãy tặng cho khách hàng 1 thứ gì đó miễn phí liên quan tới sản phẩm đang bán càng tốt. Sau đó hãy gửi email cho họ gửi quà. Đồng thời tiếp thị luôn sản phẩm đang muốn bán (Có thể nói họ mua sản phẩm sẽ được thêm 1 số bonus khác cực giá trị từ bạn).

Điểm nổi bật của Product Launch

Không đòi hỏi nhiều vốn

Bạn có thể bắt tay vào làm Product Launch với $0 nếu như tiếng Anh của bạn khá giỏi và hiểu sản phẩm thuộc lĩnh vực gì. Bạn có thể tạo blog miễn phí với wordpress miễn phí, blogspot của google để tạo ra một trang web mà không phải bó thêm chi phí.

Nhưng mình không khuyên bạn sử dụng những blog miễn phí. Bạn nên có hosting và domain riêng để website chuyên nghiệp hơn, khả năng hỗ trợ marketing cao hơn như WordPress để tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ.

Sẽ có nền tảng affiliate rất tốt

Product Launch là 1 hình thức thuộc mảng Affiliate marketing. Nếu bạn làm product launch, sau này bạn có thể đi sâu hơn về các hình thức khác như mình đã đề cập ở trên.

Product Launch sẽ giúp bạn có những kỹ năng cơ bản nhất ban đầu như:

  • Tạo 1 blog/website
  • Sử dụng hosting và domain
  • Cài đặt WordPress
  • SEO cơ bản
  • ….

Nói chung nếu bạn làm được hoàn thiện một quá trình quảng bá sản phẩm PL. Bạn sẽ có nhiều kỹ năng cơ bản để làm những thứ cao hơn. Rất quan trọng trong sự nghiệp làm MMO của bạn.

Không cần bỏ nhiều thời gian để làm

Nếu bạn chỉ làm 1-3 sản phẩm vào cùng một thời điểm thì thời gian bạn bỏ ra cho Product launch không nhiều. Và người mới thì hãy chỉ nên làm ít, tập trung vào chất lượng quảng bá.

Nếu bạn làm số lượng lớn cùng lúc thì hãy đợi làm cứng tay hơn & phải đầu tư thời gian nhiều. Làm nhiều càng nâng cao trình độ bạn lên và cơ hội có $ cũng cao thêm.

Lời khuyên dành cho các bạn mới làm PL

Nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu về affiliate marketing nói chung và Product launch nói riêng. Nên chuẩn bị cho mình một tinh thần làm việc và học hỏi thật tốt. Affiliate marketing vẫn luôn là một con đường MMO bền vững, uy tín mà mình khuyên bạn nên chọn.

Product Launch không bao giờ là hết thời, hàng ngày đều có nhiều sản phẩm mới ra mắt và bạn có thể quảng bá. Mình chỉ đề cập tới sản phẩm số, không có nghĩa là bạn không quan tâm về sản phẩm vật lý.

Quan trọng là bạn hãy chọn những sản phẩm tốt. Người tạo ra sản phẩm phải uy tín, lịch sử bán hàng trong quá khứ ổn, doanh thu lớn thì mới quảng bá. Chứ bạn không nên quảng bá cho những người không tên tuổi, chưa làm được gì.

Bạn không nên quá vội vàng, cái gì nhanh thì cái đó dễ vỡ, nhất là về SEO. Bạn nên lên mạng học hỏi thêm về SEO, nếu có điều kiện thì bạn nên đi học SEO ở những trung tâm uy tín.

Leave a Reply