Làm Affiliate cho lĩnh vực Du Lịch (khách sạn & vé máy bay)

with Không có phản hồi

Chào các bạn.

Gần đây mình thấy khá nhiều bạn quan tâm đến hình thức kiếm tiền với Affiliate Marketing với sản phẩm và nhắm đến các đối tượng tại thị trường Việt Nam. Và cũng có nhiều hơn các hướng dẫn làm affiliate ở thị trường trong nước.

Xu hướng sử dụng, tìm kiếm review đánh giá các dịch vụ, địa điểm, ăn uống đang dần trở thành thói quen không thể không có của một bộ phận người tiêu dùng đông đảo đó là – giới trẻ Việt.

Ví dụ trong mùa hè sẽ có sự bùng nổ cực kì lớn của nhu cầu du lịch, tắm biển, thuê phòng khách sạn, đặt vé máy bay. Ngày nay, với sự xuất hiện của nhiều dịch vụ di chuyển tiện lợi, cơ sở vật chất chất lượng, tiện nghi, giá cả lại hợp lý, đã thu hút rất đông mọi người lựa chọn đó là điểm đến cho những chuyến đi ngắn hạn.

Nhà cung cấp, cùng với sự xuất hiện của 2 Affiliate Network nổi tiếng của VN là Accesstrade và Masoffer. Nhà cung cấp đã nhận ra tiềm năng của việc đẩy mạnh doanh thu thông qua việc sử dụng Network. Từ đó để tìm những Publisher tiềm năng quảng bá sản phẩm, dịch vụ.

Về phía các bạn đang kiếm tiền online với affiliate marketing. Thì chỉ cần một chiếc máy tính kết nối mạng, không còn rào cản tiếng Anh. Và việc thành lập website, viết blog và quảng bá trở nên rất dễ dàng và cực kì tiềm năng để bắt đầu ngay.

Ở bài viết hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn một số chương trình Affiliate cho lĩnh vực rất hot hiện nay là du lịch.

affiliate-du-lich-1
Ảnh 1

1. Về tiềm năng thị trường du lịch

Dạo quanh facebook bạn có thể thấy rất nhiều các bạn trẻ. Quanh năm suốt tháng họ tìm những địa điểm du lịch đẹp, bãi tắm này kia, miễn có review đẹp, tốt, bắt mắt là khả năng họ sẽ đi rất là cao.

Xuất phát điểm từ việc bạn cho họ những đánh giá hay tiếp cận các địa điểm họ chưa đi, muốn đi, bạn sẽ dễ dàng quảng bá và ăn hoa hồng từ 2 loại hình dịch vụ đó là VÉ MÁY BAYTHUÊ PHÒNG KHÁCH SẠN.

Vé máy bay bây giờ không còn là chuyện của giới đại gia như vài năm về trước nữa rồi. Hiện tại giá vé máy bay là tương đối rẻ và mọi người. Mọi người cũng sẵn sàng đầu tư để thuận tiện và đỡ mệt hơn. Còn thuê phòng khách sạn thì đó là nhu cầu thiết yếu. Từ đây bạn dễ dàng thấy du lịch quá tiềm năng cho các publisher.

Nếu bạn là người mới, và mới tìm hiểu về affiliate. Bạn có thể tham khảo bài viết
Những thuật ngữ thường gặp khi làm affiliate marketing

Mức hoa hồng của mỗi một Affiliate Program cho mảng này cũng không nhỏ. Bạn làm ở thị trường Việt Nam thì dĩ nhiên bạn phải chấp nhận là không có chuyện ăn 1 sale thì hoa hồng lên đến mấy chục USD, vài trăm USD như khi bạn thực hành sản phẩm số bên nước ngoài được. Nhưng bạn yên tâm, mình đã có tham khảo qua các chương trình và nhận thấy, mức hoa hồng cho bạn là khá ổn so với công sức bỏ ra.

2. Các Affiliate Programs hiện có trong lĩnh vực Du lịch

Nói đến Affiliate ở Việt Nam thì không thể không nhắc đến cái tên khởi đầu lên phong trào này ở thị trường Việt đó là network ACCESSTRADE MASOFFER.

Mình sẽ nói tóm tắt qua, AccesstradeVN và Masoffer là 2 đơn vị Affiliate Network. Là nơi làm trung gian giữa bạn (Publisher) và các nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ của họ cho bạn quảng bá. Vì vậy bạn có thể yên tâm vì khi có network trung gian uy tín như vậy bạn sẽ không lo công sức quảng bá có sale của bản thân bị đổ sông đổ biển vì scam hay lừa đảo gì cả.

Cả 2 Network này đều có những chiến dịch affiliate ở mảng du lịch. Và có rất nhiều sự lựa chọn để bạn bắt đầu, tùy bạn thích làm cái nào thì làm thôi.

Bạn hãy đăng ký một account tại 2 network này, về đăng ký tương đối đơn giản mình không hướng dẫn thêm ở đây.

Tiếp theo, ở cả 2 giao diện quản lý cho tài khoản Publisher đều có phần gọi là “Đăng ký chiến dịch” – đối với AccesstradeVN và “Danh sách đối tác” – đối với Masoffer.

3. Một số cách quảng bá hiệu quả

Khi bạn đã lựa chọn được thị trường tiềm năng và nhà cung cấp tốt. Bước tiếp theo bạn sẽ cần xác định những cách quảng bá nào sẽ bắt đầu áp dụng để mang về đơn hàng cho nhà cung, từ đó bạn mới có hoa hồng trên mỗi đơn hàng.

Ở phạm vi bài viết này mình sẽ giới thiệu qua một vài cách quảng bá hiệu quả bạn có thể làm ở thị trường Việt Nam đối với lĩnh vực du lịch. Chuyên sâu cách làm từng hình thức thì không đơn giản trong một bài viết là nói hết được. Cho nên có thể mình sẽ có hướng dẫn thêm nếu có thời gian.

Làm website quảng bá, đánh giá, viết blog về du lịch

Skill: Làm website, SEO, Content Marketing.

Mình còn có rất nhiều bài hướng dẫn khác được đầu tư khá tốt nhằm một mục đích là giúp các bạn ngại khoản tiếng Anh, có thể dễ dàng bắt đầu một blog, website, viết nội dung tiếng Việt và có thể kiếm ra tiền từ blog đó.

Vậy với lĩnh vực du lịch, bạn gần như rất dễ dàng để bắt đầu một blog. Nội dung của website bạn sẽ xây dựng xoay quanh chủ đề này và SEO cho blog lên top với các từ khóa tiềm năng.

Thời gian đầu bạn sẽ bắt đầu với những từ khóa ngách, ít cạnh tranh. Bạn biết cách xây dựng Content thì SEO sẽ dễ dàng hơn.

Blog của bạn sẽ phát triển dần lên như vậy và sẽ có những bài viết gọi là “Money Articles”. Bạn sẽ đánh giá, giới thiệu, demo những hình ảnh và dịch vụ đẹp, tiện ích và chèn link affiliate vào bài để thu hút người đọc click vào link và đăng ký qua link affiliate của bạn.

Quảng cáo Google

Skill: Google Adwords, Làm website, Làm Landing page

Hình thức này thì nâng cao hơn. Đó là bạn phải biết đánh giá thời điểm trong năm của từng dịch vụ. Không phải sản phẩm/dịch vụ nào cũng đủ hot để có lượng tiêu thụ lớn quanh năm.

Tiếp theo bạn phải chọn được từ khóa nào để chạy quảng cáo Google Adwords. Vì ngân sách để chạy cũng không phải nhỏ nếu bạn không có kỹ năng giỏi.

Để chạy quảng cáo, bạn có thể chạy chiến dịch cho một bài, page giới thiệu, đánh giá trên website như ở hình thức 1 hoặc xây dựng một landing page tử tế và chạy quảng cáo Google cho từ khóa dẫn đến Page đó.

Tốt nhất với hình thức chạy quảng cáo adword. Bạn hãy bằng cách nào đó để lấy được thông tin. ví dụ như email khách hàng để tiếp thị về sau, bởi giá chạy adword khá đắt, với mỗi email khách hàng mà bạn nhận được cũng là 1 “lead” tiềm năng rồi. Và bạn có thể dùng email marketing chăm sóc khách hàng. Hoặc bạn cũng có thể chạy tiếp thị lại với mạng hiển thị.

Quảng cáo Facebook Marketing

Skill: Facebook Marketing, Facebook Ads, Target

Cũng như hình thức 2, khi bạn lựa chọn những platform như Google, Facebook. Không dùng hình thức tìm kiếm traffic tự nhiên thì phải chấp nhận bỏ ra chi phí quảng cáo. Chi phí sẽ không nhỏ, thậm chí tỉ lệ lỗ là rất cao nếu bạn là người mới.

Bạn có thể xây dựng Fanpage Facebook, update những hình ảnh, chương trình discount, coupon, giới thiệu các địa điểm khách sạn và giới thiệu các dịch vụ hỗ trơ như đặt vé máy bay nhanh giá rẻ, đặt phòng khách sạn.

Rồi bạn sẽ tìm hiểu những chiến lược để tăng tương tác cho fanpage. Marketing làm sao để nhiều người biết đến Fanpage và theo dõi hoạt động của Page bạn hàng ngày. Rồi bạn lại tiếp tục với hình thức chạy quảng cáo Facebook Ads .

Lời kết

Tiềm năng sẽ đi kèm với cạnh tranh lớn…

Nhưng bất kể là làm hình thức gì, sáng tạo luôn là chìa khóa để bạn thành công với kiếm tiền online và với lĩnh vực du lịch ở thị trường Việt Nam cũng vậy. Bạn đều có thể sáng tạo ra hình thức của riêng bạn mà khó ai có thể bắt chước. Như vậy bạn sẽ xây dựng được 1 business bền vững hơn rất nhiều so với các hình thức quảng bá đơn giản, đi theo lối mòn.

Chúc các bạn thành công!

>>Xem thêm: Hướng dẫn viết bài review affiliate & tăng tỷ lệ chuyển đổi cao

Leave a Reply