Kiếm tiền bán áo thun Sunfrogshirts

Kiếm tiền bán áo thun Sunfrogshirts.

Có rất nhiều bạn hỏi mình Sunfrogshirts có khác gì so với Teespring hay không, nên chọn platform nào để bán, những đặc điểm nổi trội cũng như bất lợi của sunfrogshirt như thế nào, bài viết sau sẽ trả lời tất cả các câu hỏi này.

ban-ao-thun-anh1
Sunfrogshirts

A. Sunfrogshirt là gì

Chắc hẳn bạn đã nghe ai đó nói mấy câu như “kiếm tiền với sun“, “làm áo thun sun“, “kiếm tiền Sunfrog“…thì Sun hay Sunfrog ở đây chính là Sunfrogshirts. Đây là một platform (website có nền tảng, chức năng cố định) về bán áo thun. Ở đây bạn có thể tải những thiết kế do chính bạn thiết kết (hoặc bạn có thể thuê). Sau đó bạn quảng bá chiếc áo đã tải lên này (chủ yếu bằng Facebook ads) khi có ai mua chiếc áo thông qua đường link của bạn. Bạn sẽ được số tiền hoa hồng % nhất định (35 – 45%). Tuy là công ty ở Mỹ nhưng bạn có thể bán hàng ở trên 200 quốc gia khác nhau trên thế giới. Sunfrog sẽ giao hàng đến tận tay người mua thông qua dịch vụ ship hàng quốc tế.

Trang chủ: https://www.sunfrog.com/

Hoa hồng được tính như sau:

  • Bạn sẽ được 35% nếu bạn đăng ký bình thường qua sunfrogshirts.
  • Bạn sẽ được 40% nếu bạn đăng ký qua link giới thiệu đặc biệt của ai đó.
  • Bạn sẽ được 45% khi tổng doanh thu của bạn trên sunfrogshirts là 20.000$.

Cũng gần giống như Teespring nhưng Sunfrog có điểm khác là bạn có thể đi bán áo của người khác thiết kế (không giống như Teespring là phải bán áo của chính bạn thiết kế và up lên). Nếu áo bán được người thiết kế cũng sẽ được 5,5% hoa hồng. Lý do mình từ bỏ Sunfrogshirts để làm Teespring thì mình sẽ nói ở cuối bài viết này. Chủ yếu là Teespring hợp với mình hơn.

Như vậy với Sunfrog, bạn có thể kiếm tiền bằng cách cách sau:

  • Cách 1: Tự thiết kế áo, upload lên Sunfrog, sau đó quảng bá bằng Facebook ads. Với cách này bạn sẽ tối ưu hóa được thu nhập, bạn được hưởng % từ áo bạn bán được + % của người thiết kế (chính bạn là người thiết kế nên được số tiền này luôn).
  • Cách 2: Bạn tìm ở sunfrogshirts các mẫu có sẵn (do người khác thiết kế). Sau đó quảng bá bằng Facebook ads: Với cách này bạn sẽ lời được tiền bán áo. Còn người thiết kế sẽ được hưởng tiền hoa hồng thiết kế áo (5,5%) chứ không phải là bạn.
  • Cách 3: Bạn thiết kế mẫu áo, up lên Sunfrogshirts và chờ đợi người khác hoặc nhờ ai đó chạy quảng cáo cho áo của bạn. Bạn sẽ được hoa hồng là 5,5% nhưng bù lại bạn không mất 1 xu nào để chạy quảng cáo.

B. Lợi thế của Sunfrogshirt

So với các platform bán áo thun phố biến khác như Teespring, Fabrily, Represent, Viralstyle, Teechip,…thì Sunfrog có những ưu điểm riêng:

1. Bạn không cần biết thiết kế mà có thể lấy các design có sẵn khác để quảng bá

Mới đầu bắt đầu làm mình có ý nghĩ là design up lên đó thì cái đứa up lên nó đã chạy quảng cáo hết rồi mình sẽ không ăn được nữa. Nhưng ý nghĩ này là sai lầm kể từ khi chiến dịch quảng bá của mình kết thúc. Vẫn có rất nhiều người bán được áo của mình. Và thực sự là như vậy sẽ có 2 trường hợp sau :

  • Trường hợp thứ nhất: Người up design lên có năng khiếu rất tốt về design nhưng kỹ năng quảng bá marketing không tốt hoặc không có tiển chạy quảng cáo. Họ chỉ design áo lên và kiếm tiền hoa hồng 5,5% từ việc chờ đợi những người khác bán áo của họ.
  • Trường hợp thứ hai: Nhiều người design áo xong up lên chạy quảng cáo. Có lời rồi nhưng họ chạy hết lượng khách hàng họ không chạy thêm nữa nhưng không có nghĩa là áo đó hết bán được. Nếu bạn chạy target khách hàng theo cách khác, target chuẩn hơn thì bạn còn bán được rất nhiều dựa vào áo đó.
>>Vậy nên ở Sunfrog bạn không cần phải biết design hoặc không cần phải thuê design cho riêng bạn. Mà bạn có thể lấy áo có sẵn của designer khác bán nhưng sẽ không được 5,5% hoa hồng này.

2. Sunfrog có sẵn rất nhiều design đẹp

Vẫn là vấn đề design, ở các platform khác thì bạn cần có một design đẹp. Có tỉ lệ chuyển đổi cao để chạy, nếu không thì bạn sẽ lãng phí thời gian, tiền bạc quảng cáo. Ở sunfrogshirt có rất nhiều design đẹp có sẵn như mong muốn của bạn. Vì ở Sunfrog có rất nhiều designer giỏi, thiết kế áo rất đẹp up áo lên ăn tiền 5,5%.

3. Bạn bán dù chỉ được 1 áo thì cũng sẽ được tiền

Trong khi các platform khác yêu cầu bạn phải bán được số lượng tối thiểu cho 1 áo thì áo mới được in và giao cho khách hàng (Ví dụ Teespring là 3 và Fabrily là 5,…).

4. Có thể nhận hoa hồng khi có ai đó bán áo của bạn

5,5% là con số nhỏ nhưng kết hợp với số lượng lớn thì nó là một con số khổng lồ. Mình có biết 1 vài bạn chỉ thiết kế mẫu và up lên sunfrog không thôi đã kiếm $500 – $1000 mỗi tháng. Đó là những người mình biết, chắc chắn có nhiều người hơn rất nhiều.

5. Không có vốn cũng có thể làm Sunfrog

Đúng vậy nếu bạn không có vốn để chạy quảng cáo Facebook. Bạn vẫn có thể kiếm tiền với Sunfrog nhờ khả năng thiết kế của bạn. Bạn có thể tìm kiếm các chủ đề đang HOT, các xu hướng áo hiện nay để thiết kế và upload lên Sunfrog. Sẽ có người nào đó bán áo của bạn và bạn sẽ nhận được 5,5% hoa hồng, con số này rất cao đối với designer.

6. Không giới hạn màu áo trong một chiến dịch

Sunfrog shirt có 3 kiểu áo là áo cho nữ, áo cho nam và hoodie. Đây là 3 kiểu áo được mua nhiều nhất ở tất cả các platform. Và bạn có thể thêm hết tất cả các màu, sunfrog hầu như có tất cả các loại màu.

C. Nhược điểm Sunfrogshirts

Platform nào cũng thế, có lợi thế sẽ có điểm bất lợi. Sunfrog cũng không ngoại lệ, dưới đây là các điểm thiệt thòi mà bạn sẽ cân nhắc khi chọn sunfrog :

1. Mockup không được đẹp

Mockup là cái áo trơn nền cho design, nó nhìn hơi cũ và hơi nhỏ so với con mắt người nước ngoài. Đây là một lý do mà rất nhiều người nhắc tới khiến cho tỉ lệ Click Through Rate hoặc Conversion (tỉ lệ chuyển đổi) của Sunfrog nhỏ.

2. Tỉ lệ “Click Though Rate” của Sunfrog không được cao

Điều này không phải là nói khống mà chính do mình kiểm chứng với rất nhiều campaign chạy trên Teespring và Sunfrog cùng 1 design. Cùng nội dung ads chỉ khác ảnh chạy ads, cùng target chạy trong mấy ngày. Kết quả thì tỉ lệ CTR (Tỉ lệ CTR này là tỉ lệ người dùng click trên số lần quảng cáo hiển thị) này ở Teespring luôn có kết quả cao hơn. Tuy nhiên bạn có thể lấy mockup áo ở platform khác như Teespring để gắn làm ảnh khi chạy ads ở Sunfrog nhưng như thế thì lại hơi “treo đầu dê bán thịt chó”.

3. Cách tính tiền, Cookie hơi phức tạp

Vì lý do này mà có nhiều khách hàng mua qua link của bạn nhưng hoa hồng lại được tính cho người khác (như kiểu bạn quảng bá không công). Có rất nhiều người còn cho rằng với lý do này mà Sunfrog có thể gian lận tiền của bạn bất cứ lúc nào.

4. Dịch vụ Ship hàng chưa phục vụ được tốt lắm

Mình gặp rất nhiều điều phàn nàn từ khách, chủ yếu là SHIP SAI ÁO, SHIP CHẬM hoặc…. QUÊN SHIP. Có thể vì lý do sản xuất và ship áo số lượng lớn nên các vấn đề như thế nào không thể tranh khỏi. Nhưng Sunfrog cần hạn chế hết mức có thể vấn đề này. Có rất nhiều lời phàn nàn đến trangFanpage bán áo của mình cũng như Fanpage của Sunfrog nhưng Sunfrog lại xóa hết các comment này đi.

5. Giới hạn về kiểu áo và không thiết kế được mặt sau áo

Như đã nói thì sunfrog hỗ trợ 3 kiểu áo là áo nam, áo nữ và hoodie, trong khi các platform khác rất đa dạng về kiểu áo như Zip hoodie, V-neck (áo cổ tim), Tank top (áo ba lỗ), Long Sleeve (áo tay dài).

Lời kết

Bạn vẫn có thể chọn Sunfrogshirts để bán áo thun ngay bây giờ. Mình vẫn sẽ viết các hướng dẫn cơ bản giúp cho bạn có thể bắt đầu dễ dàng hơn cũng như hiểu hơn về các chức năng của Sunfrogshirt.

Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả, nếu có bất cứ thắc mắc nào bạn hãy comment dưới đây mình sẽ giải đáp nhanh nhất có thể, hoặc bạn có thể thảo luận thêm về Sunfrogshirts dưới đây để giúp mình có thể hoàn thiện bài viết hơn cho những người đi sau.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài!

>>Xem thêm: Kiếm tiền với bán áo thun cho người mới 2019

No Responses

Bình luận