[2019]Xu hướng kiếm tiền online với affiliate marketing

with Không có phản hồi

Hiện nay, Có rất nhiều cách kiếm tiền tại nhà. Và chúng ta thường thấy hình thức phổ biến nhất đó là kiếm tiền online. Sử dụng 1 chiếc máy tính có kết nối internet để làm mọi thứ trên mạng. Thậm chí tạo ra 1 dòng tiền thu nhập lâu dài và bền vững.

Bạn tìm trên google có thể thấy. Có rất nhiều phương pháp kiếm tiền online khác nhau và nhiều hướng dẫn. Bạn đang rất băn khoăn là nên bắt đầu với hình thức nào là đúng đắn và không lãng phí thời gian.

Có những hình thức đơn giản mà bạn đã từng nghe qua nhiều lần. Bạn không cần kỹ năng hoặc kỹ năng của bạn ở mức cơ bản cũng làm được.

Ví dụ như:

  • Làm khảo sát (bài hướng dẫn)
  • Gõ capcha
  • Đọc email quản cáo
  • PTC (Click quản cáo kiếm tiền)
  • …..

Bạn sẽ kiếm được rất ít và nếu muốn có thêm thu nhập thì bạn phải đi tuyên truyền như đa cấp. Càng tuyển được nhiều bạn càng được nhiều $.

Tóm lại, đó là những hình thức kiếm không được nhiều, mình khuyên các bạn không nên tham gia. Nó chỉ làm lãng phí thời gian và công sức của bạn.

Nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều hình thức uy tín & tiềm năng cho bạn lựa chọn.

Các hình thức đó là:

Những hình thức này có tiềm năng cực lớn tùy vào khả năng của bạn. Bạn càng giỏi thì càng kiếm được nhiều, từ vài trăm, vài ngàn cho vài chục ngàn, vài trăm ngàn USD mỗi tháng. Thu nhập này là thụ động và bạn sẽ không bao giờ lo về lừa đảo, quỵt tiền.

Ở bài viết này, mình sẽ cập nhật đến Affiliate Marketing và tại sao mình lại nói affiliate lại là xu hướng 2019.

Cùng tìm hiểu nhé!

affiliate-online
Affiliate Marketing

1. Affiliate Marketing là gì?

Mình có 1 bài viết giải thích về Affiliate Marketing khá đầy đủ. (bạn tham khảo nhé)

Ở đây mình sẽ nói lại về khái niệm và cách thức hoạt động 1 chút.

Affiliate marketing hay còn được gọi là “tiếp thị liên kết” là mô hình kiếm tiền online mà bạn sẽ đi quảng bá giùm sản phẩm cho các doanh nghiệp (có thể cá nhân) để có được tiền hoa hồng.

Khi bạn đăng ký quảng bá sản phẩm. Họ sẽ cấp cho bạn 1 đường link riêng biệt (Link này có tác dụng ghi nhận khách hàng là của bạn). Bất cứ khách hàng nào bấm vào link của bạn, họ sẽ đi đến trang bán sản phẩm. Và khi họ mua sản phẩm thì hoa hồng được tính cho bạn.

Hoa hồng bạn nhận được tùy thuộc vào quy định chương trình affiliate đó như thế nào.

Tóm lại, affiliate marketing là phương thức bạn đăng ký với 1 trang web nào đó. Với mong muốn bán giúp sản phẩm cho họ và nhận được hoa hồng.

2. Một số affiliate network uy tín có thể bắt đầu

Affiliate network có vô vàn. Tuy nhiên cũng như nhiều lĩnh vực khác không phải network nào cũng dễ sử dụng, uy tín, và phù hợp với người Việt Nam. Nếu như bạn tự test, tự mò sẽ mất thời gian khá lâu để nhận ra nên làm network nào thì phù hợp.

Lưu ý: Nếu bạn là người mới, nên đọc bài này
Những thuật ngữ thường gặp khi làm affiliate marketing

Bạn là người xuất phát sau. Vì vậy cách nhanh nhất đó là xem những người đi trước đang làm với network nào thì bạn có thể tiếp cận và làm theo. Chứ không phải đi mày mò nữa. Một số network mà mình cùng với rất nhiều người khác đã làm trong 1 thời gian dài qua đó là:

Việt Nam

>>Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký AccessTrade & kiếm tiền affiliate marketing 2019

Nước ngoài

3. Affiliate Marketing theo mô hình CPA

Như bạn đã thấy, affiliate marketing một là cách thức kiếm tiền trên mạng mà không cần có sản phẩm, không cần quan tâm đến việc bàn giao và hỗ trợ khách hàng.

Đây là 1 cách khởi đầu lý tưởng cho những người mới bước chân vào lĩnh vực tiếp thị. Bạn chỉ cần marketing để có được hoa hồng và không cần bận tâm đến nhiều công đoạn quan trọng khác như nguồn hàng, kho hàng, vận chuyển, nhân sự, giao hàng, hỗ trợ,…

Hơn nữa có những chương trình tiếp thị liên kết không nhất thiết khách hàng phải mua hàng qua link của bạn thì bạn mới nhận được hoa hồng (Cost Per Sale – CPS) mà khi bạn giúp nhà quảng cáo có được thông tin của khách hàng tiềm năng là bạn cũng đã có được hoa hồng (Cost Per Lead – CPL).

Tuy hoa hồng không được cao như CPS. Nhưng CPL lại khá dễ dàng để mang lại hoa hồng. Khi mà khách hàng không cần thanh toán bất cứ khoản chi phí nào, chuyển đổi rất dễ xảy ra.

4. Nên làm affiliate marketing ở Việt Nam hay thế giới?

Mình sẽ nói sơ về ưu và nhược điểm khi làm affiliate trong và ngoài nước.

  • Trong nước: Không yêu cầu vốn tiếng Anh, có thể tự viết nội dung quảng bá. Chưa có nhiều cạnh tranh vì affiliate mới phát triển mạnh 1-2 năm nay. Tuy nhiên thị trường hẹp, sức mua hàng online tuy tăng nhiều nhưng vẫn là “tép” so với quốc tế. Chưa có nhiều lựa chọn về sản phẩm để quảng bá.
  • Nước ngoài: Cần tiếng Anh tương đối, đa dạng hóa sản phẩm, thị trường rộng mênh mông. Nhưng đòi hỏi ở bạn cần phải có 1 chút tiếng Anh và nếu bạn không tìm được ngách tốt hoặc có cách quảng bá hay thì cạnh tranh sẽ tương đối cao.

Thực ra tiếng Anh không phải là vẫn đề to tát gì. Thực sự tiếng Anh của mình cũng rất tệ nhưng vẫn chiến tốt ở thị trường nước ngoài. Các vấn đề liên quan đến tiếng Anh mình sẽ thuê, mình có thể đọc hiểu (dùng thêm google translate).

Tuy vậy nếu như bạn vẫn muốn bắt đầu dễ dàng hơn trong việc tiếp cận và mong muốn kiếm được những thu nhập đầu tiên ở thị trường Việt Nam. Bạn vẫn có thể bắt đầu.

Khi bạn đã quen với affiliate và tư duy+ kỹ năng tương đối khá rồi. Bạn có thể nghĩ về 1 thị trường rộng hơn để tiếp tục hoặc làm song song trong nước lẫn Việt Nam.

>>Xem thêm: Tư duy kiếm tiền với Affiliate marketing cho người mới

Lời kết

Người thành công nhiều nhưng người bỏ cuộc cũng không phải là ít. Bạn phải chấp nhận sự thật này, vì MMO cũng là 1 nghề và không có bất cứ nghề nào trên thế giới này có thể phù hợp với tất cả mọi người.

Tuy nhiên mình tin là bạn sẽ không bỏ lỡ cơ hội khám phá bản thân. Xem mình có hợp với affiliate marketing hay không. Nếu đứng ở ngoài nhìn vào, bạn sẽ không thể biết được trừ khi bạn thực hành trong 1 thời gian, tối thiều 2-3 tháng bạn mới biết khả năng của bạn đến đâu. Biết đâu bạn là 1 thiên tài về kiếm tiền online cũng không hay.

Hi vọng bài viết sẽ giúp được bạn phần nào. Trên con đường kiếm tiền online của mình.

Chúc các bạn thành công!

>>Xem thêm: 6 loại website kiếm tiền Affiliate Marketing phổ biến

Leave a Reply