Affiliate Marketing là gì & cách kiếm tiền với affiliate 2019

with Không có phản hồi

Kiếm tiền với Affiliate Marketing.

Kiếm tiền online (kiếm tiền MMO) không còn lạ lẫm gì nữa. Gần như đi đâu các bạn cũng nghe nói đến kiếm tiền online, làm MMO,…

Ở bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn 1 hình thức kiếm tiền online. Hình thức này sẽ giúp bạn tạo nguồn thu nhập bền vững trong năm 2019 này.

Đó là Affiliate Marketing.

Bài viết sẽ giúp bạn định hình được tốt nhất nếu muốn lao theo con đường kiếm tiền với hình thức này.

affiliate-marketing-anh1
Ảnh minh họa 1
Lưu ý: Bài viết chỉ giúp các định hình Affiliate Marketing là gì?
Kiếm tiền với affiliate như thế nào?
….
Còn việc muốn làm hay không là lựa chọn của bạn.

A. Affiliate Marketing là gì?

Ảnh minh họa 2

Affiliate Marketing (tên tiếng Việt là tiếp thị liên kết) là 1 hình thức kinh doanh online gần giống như mô hình cộng tác viên.

Với hình thức này, bạn có thể tìm các nhà phân phối sản phẩm có hỗ trợ affiliate, đăng ký và quảng bá sản phẩm của họ, bạn sẽ được hoa hồng.

Chẳng hạn, sau khi bạn mở tài khoản Accesstrade & được chấp nhận. Bạn sẽ có thể quảng bá bất cứ sản phẩm nào trên nền tảng này. Khi có khách hàng mua qua link của bạn (Gọi là affiliate link), bạn sẽ được hoa hồng.

Tùy chiến dịch sẽ có những mức hoa hồng khác nhau. Hay ở nền tảng AdFlex, có những chiến dịch CPO với mức hoa hồng rất cao.

Hoặc bất cứ nền tảng nào bạn cũng có thể quảng bá sản phẩm sẵn có. Ở quốc tế thì sản phẩm đa dạng hóa hơn nữa. Bạn có thể tạo 1 đường link riêng biệt (Gọi là affiliate link) cho từng sản phẩm.

Mang đường link này quảng cáo thông qua website, chatbot, paid traffic, native ads, email… hoặc bất cứ kênh nào mà bạn xác định nó mang về hiệu quả.

Khi có khách hàng mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ thông qua đường link của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng.

B. Ưu điểm của Affiliate Marketing

Affiliate marketing giúp bạn có thể kiếm tiền mà không cần bỏ công sức tạo ra sản phẩm hoặc không cần có dịch vụ sẵn có. Có nhiều affiliate network đối tác với hàng ngàn thương hiệu.

Bạn chỉ đăng ký tài khoản & lựa chọn chiến dịch mà bạn nghĩ là bạn có thể quảng bá nó tốt.

Lưu ý: Nếu bạn là người mới. Mình khuyên các bạn nên chiến trong nước trước khi ra nước ngoài. “Ngoài kia bao la rộng lớn lắm”.

Tiếp theo đó là khả năng kiếm tiền với affiliate marketing là cực cao. Ở Mỹ hoặc các quốc gia sử dụng tiếng Anh thì có rất nhiều người đạt mức thu nhập affiliate đạt trên 100k USD mỗi tháng.

Các lợi thế nổi trội khác khi bạn kiếm tiền với affiliate marketing:

 • Bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu giống như các hình thức kiếm tiền online khác, với chỉ 1 chiếc máy tính có kết nối mạng internet.
 • Có thể bắt đầu với chi phí thấp, thậm chí với vài trăm ngàn là bạn có thể đầu tư thời gian, công sức vào tìm hiểu và bắt đầu kiếm tiền với affiliate marketing.
 • Không cần phải chăm sóc khách hàng (nếu có cũng rất ít), không cần lo về việc vận chuyển, bàn giao sản phẩm cho khách hàng.
 • Đa dạng hóa lựa chọn: Nhiều network trung gian affiliate mọc lên và chính họ là những người mang affiliate marketing phổ biến, giới thiệu đến các chủ shop, đại lý bán lẻ,…

C. Từng bước để kiếm tiền với Affiliate Marketing

Để quản bá 1 sản phẩm/dịch vụ để có nhiều khách hàng, ta có rất nhiều cách khác nhau. Không có công thức chung. Affiliate marketing cũng như vậy, có rất nhiều cách để làm & có dòng thu nhập đầu tiên.

1. Xác định sản phẩm quảng bá

Hiện tại có rất nhiều mạng lưới affiliate khác nhau, trông và ngoài nước đều có.

 • Việt Nam: Accesstrade, Adflex, Masoffer,…
 • Quốc tế: CJ, Shareasale, Amazon, Rakuten,…

2. Phân tích & lên kế hoạch quản bá

Đây là 1 bước vô cùng quan trọng. Nhưng đa phần các bạn làm rất sơ sài nên không nhận được kết quả tốt.

Với affiliate marketing, tuy là bạn bán sản phẩm của người khác. Nhưng mà các bạn hãy xem nó là sản phẩm của bạn thì lúc đó mới có sự tâm huyết quản bá nó. Và sẽ hiệu quả hơn.

Bạn cần phân tích thật kỹ các thứ sau:

 • Sản phẩm có hoa hồng cao hay thấp.
 • Sản phẩm sẽ bán cho ai, nhu cầu của họ ra sao.
 • Sản phẩm có tốt hay không, có nhiều người dùng không.
 • Cạnh tranh affiliate có cao không.
 • Hướng đi chính để kiếm được khách hàng như thế nào.
 • Nếu làm website và SEO, phải chọn những từ khóa nào. Nếu chạy ads thì hướng đến đối tượng nào,..
 • ……

Từ những gì bạn phân tích, bạn sẽ có 1 hướng cụ thể và tiến hành quản bá theo hướng đi đã vạch ra.

Vd: Sản phẩm có mức hoa hồng thấp thì không thể nào đi chạy quản cáo Facebook ads, Google ads cả, thay vào đó bạn nên chọn hướng đi tiết kiệm hơn như SEO.

D. Free traffic và Paid traffic

SEO là 1 hình thức phổ biến của free traffic (Tiếp cận khách hàng 1 cách miễn phí) được các publisher sử dụng khá phổ biến trong việc kiếm tiền online.

 • Free traffic: SEO, tận dụng các mạng xã hội, chat bot, email marketing.
 • Paid traffic: Bạn chọn mạng lưới cho phép chạy quảng cáo & mua lượt hiển thị hoặc lượt click từ các nền tảng đó: Facebook Ads, Google Ads, Native Ads, Bing Ads,…

Vậy làm affiliate thì ta nên chọn hình thức quản bá nào?

Free traffic hay Paid traffic?

Để chọn hình thức nào còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, như loại sản phẩm, giá sản phẩm, mức hoa hồng,…

Nên sẽ không có 1 câu trả lời nào chung cho câu hỏi trên. Vì vậy chọn hình thức nào là do sự am hiểu của bạn để chọn lựa.

Bạn có thể nghiên cứu từ những “đối thủ” đi trước của bạn đang làm gì để quảng bá sản phẩm rồi làm theo. Đó là cách đơn giản nhất.

E. Tư duy và cảm xúc

Thành công sẽ đến với bạn khi thất bại n lần. Số n này bằng bao nhiêu phụ thuộc vào tư duy và cảm xúc cộng thêm 1 chút may mắn của bạn khi làm affiliate marketing.

Làm affiliate marketing là bạn đang xây dựng business nghiêm túc cho chính bạn, mà với business thì cho dù trên môi trường online cũng như ngoài đời.

Rủi ro là điều không thể tránh và rủi ro luôn đi đôi với mất tiền. Affiliate marketing là 1 hình thức kiếm tiền online không khó nhưng cũng không dễ.

Nếu thành công thì bạn sẽ nhận được những thành quả xứng đáng, vì vậy hãy trau dồi tư duy thật kỹ để có thể bắt đầu.

F. Bạn sẽ “chết dần” khi chỉ dựa vào quảng bá.

Google đã dần thông minh lên rất nhiều, Google biết bạn đang làm gì với website/blog của bạn.

Chẳng hạn blog của bạn chỉ nhằm mục đích kiếm tiền thay vì mang lại kiến thức hữu ích cho người đọc, Google sẽ không đánh giá cao.

Mục tiêu của Google đó là: Đẩy các website có kiến thức bổ ích cho người đọc lên trên, kéo các website mang tính chất “tư lợi cao” hoặc tào lao xuống dưới.

Như vậy nếu bạn chỉ review, đánh giá, so sánh sản phẩm và đặt affiliate link, website của bạn sẽ không còn được đánh giá tốt. Thậm chí dính chưởng “thin content” và mất hút. (Thuật toán đánh vào nội dung mỏng).

Bạn hãy chia sẻ càng nhiều & hữu ích, khách hàng càng trở nên tin tưởng ở bạn và mua bất cứ thứ gì bạn giới thiệu (affiliate), hoặc bạn là người bán nó (kinh doanh). Còn nếu chỉ quảng bá, bạn sẽ chết dần không chỉ đối với khách hàng, mà còn là Google.

G. Luôn luôn sẵn sàng đón nhận mọi thử thách

Affiliate không khó, không dễ, không thể phủ nhận có rất nhiều người có tư duy tốt, thành công và có thu nhập cao với affiliate marketing hàng ngày, và có thể bạn sẽ đạt được thành công với mảng này trong tương lai.

Cloudliving cũng là 1 blog chia sẻ nhiều câu chuyện thành công, kiếm hàng ngàn USD mỗi tháng với affiliate marketing.

Nếu bạn đã xác định kiếm tiền với hình thức này, bạn phải chấp nhận rất nhiều thử thách ban đầu. Mà đã là thử thách thì cần phải vượt qua. Đừng trông chờ vào ai cả.

Tự túc vẫn là hạnh phúc.

Mình chia sẻ kiến thức cho các bạn hay là những người khác thì cũng chỉ ở 1 giới hạn nào đó thôi. Phần còn lại vẫn là ở các bạn hãy tự mình khám phá và vượt qua nó.

Lời kết

Hình thức MMO nào cũng cần sự kiên nhẫn và sáng tạo cả. Hãy cố gắng bạn nhé. Rồi một ngày nào đó bạn cũng sẽ thành công.

Bạn có thắc mắc gì hãy để lại comment bên dưới bài viết này nhé. Mình sẽ trả lời trong vòng 24h.

Chúc các bạn thành công!

>>Xem thêm: Kiếm tiền với Blog & tạo nguồn thu nhập bền vững 2019

Leave a Reply